vật liệu xây dựng tân lộc phát

Địa chỉ: 195 Trường Chinh, P.Tân Thới Nhất, Q.12, TP.HCM

vật liệu xây dựng tân lộc phát
Hotline:
0909 886 557 - 0916 789 131
vật liệu xây dựng tân lộc phát vật liệu xây dựng tân lộc phát vật liệu xây dựng tân lộc phát
DANH MỤC SẢN PHẨM
HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN

Support: 0979 499 186 vật liệu xây dựng tân lộc phát

Mr Hiếu - 0916 789 131 vật liệu xây dựng tân lộc phát

Contact: 08 62 560 739 vật liệu xây dựng tân lộc phát

Oanh -0987 239 137 vật liệu xây dựng tân lộc phát


FACEBOOK
THỐNG KÊ TRUY CẬP
Đang online : 15
Trong ngày : 133
Trong tháng : 4719
Tổng truy cập : 369252
Ánh sáng làm tăng giá trị ngôi nhà

Hiện nay, ánh sáng vừa là yếu tố kỹ thuật đáp ứng nhu cầu sử dụng của con người, vừa là phương tiện để tạo nên hiệu quả thẩm mỹ, làm tăng giá trị của ngôi nhà. Để ngôi nhà có đầy đủ ánh sáng tự nhiên và ánh sáng nhân tạo là việc làm của các nhà kiến trúc sư, họ tận dụng ánh sáng để làm tăng giá trị của ngôi nhà lên một cách đáng kể.
Đối với nguồn sáng tự nhiên được phát ra từ những thực thể phát sáng trong tự nhiên như mặt trời, trăng, sao... mà chủ yếu là nguồn sáng từ mặt trời. Chúng ta không điều khiển được nguồn sáng tự nhiên nhưng có thể thay đổi, điều tiết ánh sáng từ thiên nhiên bằng cách chọn thời điểm, chọn không gian hay sử dụng các tấm lấy sáng để điều chỉnh tính chất và cường độ ánh sáng chiếu tới nơi cần chiếu sáng.

Ánh sáng làm cho ngôi nhà đẹp lung linh

Đối với nguồn sáng nhân tạo, đó là các loại đèn do con người tạo ra, từ các loại thô sơ nhất là nguồn sáng của lửa đốt như đuốc, nến, đèn dầu... cho tới các loại đèn hiện đại. Với nguồn sáng nhân tạo, ta có thể chủ động bố trí, điều chỉnh được. Bằng cách sử dụng các tấm vách bằng polycarbonate đặc để cho ánh sáng xuyên qua, làm tăng nguồn sáng cho các không gian trong nhà.
Đối với anh sáng trực tiếp, đó là ánh sáng đi thẳng từ nguồn sáng đến môi trường, chủ thể cần chiếu sáng. Ánh sáng trực tiếp có cường độ mạnh, tạo nên bóng đổ rõ sắc nét. Trong công trình kiến trúc, ánh sáng đi qua tấm vách bằng polycarbonate đặc trong suốt cũng được coi là ánh sáng trực tiếp.
Đối với ánh sáng gián tiếp hay còn gọi là ánh sáng phân tán là ánh sáng được khuếch tán qua một môi trường khác như đám mây, tấm rèm. Một loại khác của ánh sáng gián tiếp là ánh sáng phản, là loại ánh sáng được chiếu vào bề mặt rồi phản chiếu đến chủ thể. Sự phản chiếu bề mặt này có thể xảy ra nhiều lần trên các bề mặt khác nhau. Ánh sáng gián tiếp đều và dịu, thường không rõ bóng đổ.

Đưa ánh sáng tự nhiên vào nhà

Ánh sáng và chiếu sáng là một phần rất quan trọng của công trình kiến trúc. Bên cạnh việc đáp ứng cho nhu cầu sử dụng, hệ thống chiếu sáng tốt sẽ làm tăng giá trị thẩm mỹ của công trình và ngược lại. Nếu được nghiên cứu kỹ, một hệ thống chiếu sáng có thể đạt tới tầm nghệ thuật, gây được hiệu quả thị giác và cảm xúc ngay cả đối với một công trình nhỏ như nhà ở. Vì vậy, biết tận dụng ánh sáng, làm sao để ánh sáng phục vụ và làm tăng giá trị công trình là điều mà mọi người đang hướng đến.

BÌNH LUẬN
Hỗ trợ trực tuyến
0916 789 131